6 điều cấm kị nếu bạn muốn giảm cân thành công nhanh chóng

6 điều cấm kị nếu bạn muốn giảm cân thành công nhanh chóng

Giảm cân là cả một quá trình kiên trì và đòi hỏi bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc đã đề ra, nếu bạn vi phạm một trong những nguyên tắc thì sẽ dẫn đến nguy cơ phá hỏng giấc mơ giảm cân của bạn. Các nguyên tắc giảm cân nhanh chóng thường đơn giản nhưng lại rất khó thực hiện nên cần một sự kiên trì và quyết tâm cao. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết các điều cấm kị khi muốn giảm cân thành công dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng ilamdep.vn tham khảo những điều cấm kị khi muốn giảm cân thành công dưới đây nhé.

Nước trái cây dành cho chế độ ăn kiêng, lượng calo thấp, chế độ ăn kiêng Paleo, chế độ giảm cân Master Cleanse – nếu bạn là một người đang đấu tranh với cân nặng của mình, có lẽ bạn đang tìm kiếm một chế độ ăn kiêng mới mang lại hiệu quả dễ dàng hơn. Rất tiếc vì đã phá vỡ mong muốn của bạn nhưng việc giữ dáng mảnh mai và sức khỏe thường đi liền với những thay đổi nhằm kéo dài tuổi thọ – chứ không phải là chế độ ăn kiêng theo xu hướng mới nhất. Fiorella Dicarlo –  R.D đã chỉ ra những thói quen xấu mà bạn cần phá bỏ để thấy được những kết quả lâu dài.

6 điều cấm kị nếu bạn muốn giảm cân thành công nhanh chóng

1. Ngừng ăn một loại đồ ăn

Ai cũng có một món đồ ăn vặt yêu thích hay một thứ mà bạn không thể ngừng ăn ngay khi bắt đầu. Nhưng việc gạch bỏ nó khỏi danh sách hàng hóa mãi mãi sẽ chỉ làm tăng thêm sức hấp dẫn của nó mà thôi. “Đừng cố gắng loai bỏ bất kì đồ ăn nào khỏi chế độ ăn của bạn bởi vì chúng sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi chúng bị ngăn cấm,” DiCarlo nói.

“Thay vào đó hãy tự cho phép mình ăn loại thực phẩm đó ở mức vừa phải”. Hãy thừa nhận đi, bạn biết rõ thói quen của chính mình mà. Nếu bạn chắc chắn là mình sẽ ăn cả một hộp bánh ngọt nếu nó đang yên vị trong bếp nhà bạn, thì chỉ nên mua một chiếc thui. Và khi bạn đang ăn nó, hãy ăn một cách có chú tâm. “Từ từ thưởng thức mọi khía cạnh hương vị, cấu trúc và hương thơm, như vậy bạn sẽ thật sự hài lòng,” DiCarlo nói.

2. Ngủ quá ít

Nếu bạn từng cảm thấy mơ màng tại bàn làm việc và hít toàn bộ một chiếc bánh sừng bò mà thậm chí không chú ý đến những gì bạn đang làm, thì bạn biết rằng giấc ngủ ảnh hưởng như thế nào đến thói quen ăn uống của bạn rồi đó. “Mất ngủ là thủ phạm số một có thể làm rối loạn các dấu hiệu đói của bạn,” DiCarlo nói. Tin tốt ư? Đây có lẽ là thói quen thú vị nhất cần từ bỏ – và việc ngủ đủ giấc có thể mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc đời bạn.

3. Phá vỡ chế độ ăn kiêng

Bạn sẽ tham dự một đám cưới vào cuối tuần tới và biết rằng chỉ cần ăn phô mai sẽ hủy diệt 2,5 kg, thật dễ dàng. Hoặc mọi người trong cơ quan của bạn đang cố gắng thanh lọc cơ thể bằng nước ép trái cây và bạn cảm thấy gần như bị loại ra ngoài nếu bạn không tham gia. Hãy cưỡng lại lời kêu gọi. Những chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt không có lợi cho sức khỏe nhưng có nhiều điều về nó hơn là điều đó: “Các nghiên cứu chỉ ra rằng chúng không hiệu quả, chúng là chậm quá trình trao đổi chất và bạn sẽ tăng cân trở lại,” DiCarlo nói. Nếu cơn đói đang làm bạn chóng mặt thì đó chắc chắn không phải là một giải pháp lâu dài.

4. Uống quá nhiều

Uống say rồi sau đó dự trữ sẵn một chiếc pizza có lẽ là một thói quen gắn liền với cuộc sống sinh viên, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đã dừng lại ở tuổi 22. “Rượu có thể giảm bớt sự ức chế, do đó làm tăng thói quen ăn uống vô tâm,” Dicarlo nói. “Để kiềm chế thói quen này, đừng uống rượu khi dạ dày chưa có gì, hãy tự đi từng bước và dự trữ các món đồ ăn nhẹ trong tủ lạnh khi bạn về nhà và sự phòng vệ đang bị giảm xuống.”

5. Bỏ bữa

Có vẻ nó giống như phép toán đơn giản, phải không? Nếu bạn bỏ bữa và ăn một bữa tối bình thường, bạn chỉ lưu lại được một tấn calo. Nhưng đó không phải là cách mà nó hoạt động. “Hoocmon gây ra cơn đói của bạn – ghrelin – và hoocmon tạo cảm giác no – leptin – hoạt động hiệu quả nhất khi được cấp chất dinh dưỡng cứ 4 giờ một lần,” DiCarlo nói. “Nếu không, chúng sẽ bị rối loạn và dẫn đến việc ăn quá nhiều sau đó.” Hãy cố gắng lên kế hoạch về các bữa ăn trước đó, đặc biệt là vào những ngày bạn biết mình sẽ vô cùng bận rộn và chắc chắn có thể bỏ bữa.

6. Ăn các đồ ăn không chứa chất béo

Nó là một chút tàn dư còn sót lại từ những năm 90, nhưng hiện nay pho mát, bơ và bánh có hàm lượng chất béo thấp có thể vẫn đang xuất hiện trong căn bếp nhà bạn. Hãy nhớ rằng chất béo không phải là một đối tượng xấu. “Chúng ta cần chất béo để giữ cho cơ thể luôn đủ chất và tăng cảm giác no,” DiCarlo nói rằng. “Việc loại bỏ các chất béo khỏi đồ ăn sẽ khiến cho chúng ta thèm ăn nhiều hơn và ăn quá mức sau đó.”

Việc ăn các dạng không chứa chất béo của một số thực phẩm thậm chí có thể khiến bạn hấp thụ được ít chất dinh dưỡng từ chúng hơn. “Loại bỏ chất béo ra khỏi thực phẩm như bơ sữa ngăn ngừa sự hấp thụ chất béo quan trọng – các vitamin hòa tan như A và D – cũng như canxi.”

Trên đây là những điều cấm kị để giảm cân thành công nhanh chóng giúp bạn có thể sở hữu thân hình cân đối nhất, tự tin hơn với vẻ ngoài của bản thân. Chúc các bạn thực hiện thành công chế độ giảm cân của mình và hãy luôn đồng hành cùng ilamdep.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về làm đẹp và sức khỏe chăm sóc gia đình nhé.


Xem thêm: