Bí quyết Giúp Bố Mẹ giành lại được quyền kiểm soát đối với Con Cái

Bạn mong muốn con mình nói ra những suy nghĩ và trở nên quyết đoán ,giúp chúng tìm cách đạt được giấc mơ của mình. Điều gì tệ hại sẽ xảy ra nếu bọn trẻ được ưu tiên trao quá nhiều quyền? Bạn có thể đang góp phần biến chúng thành một ‘tiểu yêu’

Khi bạn ưu tiên dành cho con cái một số quyền tự chọn, bọn trẻ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, có sở thích riêng và đam mê . Ngược lại, bọn trẻ sẽ trở nên ngược ngạo và không biết hài lòng. Vì thế các ông bố bà mẹ hãy nhanh dành lại quyền kiểm soát của  mình với những lời khuyên dưới đây.

Cách giúp bố mẹ dễ dàng kiểm soát con cái

1. Cho con những gì chúng cần, không phải tất cả những gì chúng muốn

Nuông chiều con cái mọi lúc mọi nơi có lẽ khiến bạn thấy hài lòng vì niềm vui của chúng nhưng ngược lại cũng sẽ phát sinh một cảm giác về quyền lực khi chúng thấy chúng luôn có được những mong muốn của mình. Đồ chơi không có gì sai, nhưng quá nhiều thì luôn gây phản tác dụng. Đối với lũ trẻ càng có được nhiều chúng sẽ càng đánh giá thấp những món đồ đó và  yêu cầu lại một ngày nhiều hơn. Vì vây, chỉ tặng chúng một vài món đồ vật ý nghĩa,như thế  sẽ giá trị hơn nhiều

2.Nghiêm cấm hành vi quát mắng lại bố mẹ

Bí quyết Giúp Bố Mẹ giành lại được quyền kiểm soát đối với Con Cái

Sự bình yên của gia đình sẽ bị phá hủy khi cha mẹ cho phép con cái được cư xử ngang ngược, to tiếng quát cãi bố mẹ. Những đứa trẻ không biết tôn trọng bố mẹ thường trưởng thành với lòng tự trọng thấp,sau này dễ dàng nảy sinh các mối quan hệ tồi tệ. Vì vậy, nếu con bạn thường xuyên cưỡng chế và đối đầu với bạn một cách ầm ĩ, đừng bỏ qua. Chấm dứt hành vi đó ngay và dạy cho con biết rằng hành vi đó là không thể chấp nhận .

3. Không phải là một người mẹ có thể làm được tất cả

Một bà mẹ hay ông bố supper man sẵn sàng làm mọi việc cho con bằng cách đáp ứng mọi như cầu của lũ trẻ ,và vô tình họ khiến con mình trở nên phụ thuộc,thụ động và tạo ra những khó khăn trong việc phát triển cảm xúc của trẻ .

Bí quyết Giúp Bố Mẹ giành lại được quyền kiểm soát đối với Con Cái

Chính vì thế,tốt nhất bạn nên dạy cho con cách làm tự làm việc để chúng tự tìm ra giải pháp của những khó khăn của mình.

4. Khuyến khích con đạt được mục tiêu theo cách riêng của chúng

Ngoài phần thưởng và mong muốn con vượt bước tiến tới tham vọng thì bạn hãy khuyến khích con đạt được cái chúng muốn theo cách riêng của chúng. Giúp con đề ra những mục tiêu cần tiến tới,và vạch rõ đường lối cách làm để đạt được mục tiêu đó. Cách thức này sẽ giúp nuôi dưỡng sự tự lực tự cường của trẻ.

5. Đừng sợ làm bà mẹ khó tính

Bí quyết Giúp Bố Mẹ giành lại được quyền kiểm soát đối với Con Cái

Là một bố mẹ tốt thì phải đưa ra các quyết định thậm chí không hài lòng  với lũ trẻ. Nếu bạn chỉ muốn  làm dịu cơn giận dữ của trẻ mà đầu hàng hoặc mua chuộc tình yêu và nụ hôn của chúng, hành động đó khiến bạn đặt nền móng cho những vấn đề rắc rối hơn trong tương lai .Chúng sẽ tự hhieeru rằng những hành vi tiêu cực sẽ mang lại điều chúng muốn. Nếu muốn con cái phát triển một cách vững chắc, thì đừng lo sợ khi bị con nói rằng mẹ hoặc bố quá khó tính. Khi lớn lên, lũ trẻ sẽ dần hiểu và thêm tôn trọng bố mẹ chúng hơn

6. Củng cố vai trò lãnh đạo của bố mẹ

Muốn nuôi dạy con thật tốt thì ở bố mẹ cần đòi hỏi sự lãnh đạo mạnh mẽ. Càng tự tin với sự lựa chọn của mình, lũ trẻ càng học được cách tôn trọng bạn. Nếu mẹ biết cách xây dựng nền tảng vững chắc của lòng tự trọng sẽ khiến con cái kính trọng bố mẹ chúng nhiều hơn, chúng sẽ biết đưa ra các quyết định có suy nghĩ và chứng tỏ sự chu đáo nhiều hơn trong quan hệ với cha mẹ mình. Dạy trẻ lớn lên trong một gia đình và môi trường mà bố mẹ và con cái luôn luôn tôn trọng lẫn nhau sẽ giúp trẻ lớn lên và trưởng thành có ích hơn.


Xem thêm: