Giữa mặt nạ giấy và mặt nạ rửa – Loại nào sẽ tốt cho da hơn?

Tiện lợi và nhanh chóng hơn nhưng chưa chắc mặt nạ giấy đã thực sự hữu ích hơn các loại mặt nạ rửa truyền thống.

Trong chừng 5 – 6 năm trở lại đây, mặt nạ giấy đang được chị em sử dụng phổ biến và ngày càng được những tín đồ làm đẹp ưa chuộng nhờ các công dụng làm đẹp tuyệt vời và sự tiện ích của nó. Đặc biệt, con gái Hàn Quốc là người bạn thân thiết với các loại mặt nạ này khi họ sử dụng từ 4-5 miếng một tuần.

Tuy nhiên, có thật là mặt nạ giấy tốt hơn không? Và chúng có khiến mặt nạ rửa bị lãng quên không ? Sau đây, hãy cùng FSFamily tìm hiểu và so sánh 2 loại mặt nạ dưỡng da này để có lựa chọn phù hợp nhé!

Mặt nạ giấy là gì, có những loại nào? 

Mặt nạ giấy được hiểu là loại mặt nạ được làm từ 2 thành phần chính là dưỡng chất và giấy . Tùy vào giá của từng sản phẩm, chất liệu làm nên phần giấy cũng khác nhau, nhưng chủ yếu được làm bằng bông cotton. Trong khi đó, dưỡng chất ở mặt nạ thường là lượng lớn lotion cô đặc hoặc serum dao động từ 15 – 20 ml dung dịch. Tùy vào mục đích của người sử dụng: dưỡng ẩm,dưỡng trắng, hay chống lão hóa mà dung dịch trong đó sẽ chứa các hoạt chất phù hợp.

Giữa mặt nạ giấy và mặt nạ rửa - Loại nào sẽ tốt cho da hơn?

Có 6 chất liệu phổ biến được dùng để tạo nên mặt nạ giấy là: 

– Mặt nạ fiber: (mặt nạ sợi không dệt)

– Mặt nạ pulp

– Mặt nạ hydro gel được làm với lớp màng từ gelatin

– Mặt nạ dệt sợi bio cellulose

– Mặt nạ giấy bạc

– Mặt nạ giấy 100% cotton

Mặt nạ giấy và mặt nạ rửa khác nhau thế nào? 

Giữa mặt nạ giấy và mặt nạ rửa - Loại nào sẽ tốt cho da hơn?

Với những so sánh như trên, bạn hoàn toàn có thể rút ra một số điều sau: 

– Mặt nạ rửa và mặt nạ giấy tập trung vào 2 nhóm công dụng khác nhau, bạn nên dựa vào nhu cầu để lựa chọn loại mặt nạ hợp lý. Tuy nhiên, cũng không thiếu các loại mặt nạ rửa vừa làm sạch, hút dầu mà vừa dưỡng da tốt. Do vậy, công dụng của các loại mặt nạ rửa là đa dạng và hữu ích với người dùng hơn.

– Mặt nạ giấy tiện lợi trong chuyến đi chơi xa vì đóng gói dạng miếng và dễ bảo quản. Tuy nhiên, do chi phí giá thành cao, nếu bạn có nhiều thời gian thì nên  lựa chọn mặt nạ rửa để tiết kiệm hơn.

Giữa mặt nạ giấy và mặt nạ rửa - Loại nào sẽ tốt cho da hơn?

– Dung dịch có trong mặt nạ giấy chứa nhiều hoạt chất đặc trị. Sau khi bạn gỡ mặt nạ ra, các chất này dễ bay hơi và làm da bị khô. Bạn hãy sử dụng kem dưỡng để đảm bảo sau đó da được khóa ẩm.

– Nếu da bạn bị mụn, không nên dùng mặt nạ giấy vì khi đắp một lớp giấy càng làm tăng nhiệt độ trên bề mặt da. Sự tăng nhiệt độ này  vừa có khả năng khiến dưỡng chất nhanh thẩm thấu vừa tạo ra môi trường cho vi khuẩn tăng cao, làm mụn sưng viêm trầm trọng hơn. Để tránh tác động tiêu cực cho da mụn bạn không nên dùng mặt nạ giấy có thành phần dưỡng chất quá dày và nặng.

Sau tất cả,cũng không nên phủ nhận sự tiện lợi và hữu ích của mặt nạ giấy. Tuy nhiên, mặt nạ rửa vẫn có thể đem lại những công dụng làm đẹp đáng kể với chi phí thấp hơn. Vậy nên, lựa chọn kết hợp giữa 2 loại mặt nạ một cách thông minh trong từng trường hợp chắc chắn sẽ giúp bạn có làn da đẹp với chi phí không đáng kể. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có diện mạo hoàn hảo và tỏa sáng mọi lúc mọi nơi , đừng quên ấn like ủng hộ báo làm đẹp ilamdep.vn chúng tôi nhé


Xem thêm: