Gợi ý tên hay và những tên kiêng kị không nên đặt cho con sinh năm Đinh Dậu

Gợi ý tên hay và những tên kiêng kị không nên đặt cho con sinh năm Đinh Dậu

Đặt tên cho con 2017 những cái tên hay và những tên kiêng kị không nên đặt giúp các bậc phụ huynh cọn được cái tên phù hợp nhất cho con mình. Năm 2017 này là năm con Gà, mà theo tướng số thì con Gà thuộc mệnh Hỏa, tên mà chúng ta đặt cho chúng sẽ đi theo nó đến suốt cuộc đời, một phần nào đó ảnh hưởng đến vận mang sau này của trẻ nữa. Thế nên việc chọn và đặt tên cho con là một điều hết sức quan trọng đó các bạn.

Hãy cùng ilamdep.vn tham khảo gợi ý đặt tên hay và tên kiêng kỵ cho con dưới đây nhé.

Gợi ý tên hay và những tên kiêng kị không nên đặt cho con

Gợi ý tên hay và những tên kiêng kị không nên đặt cho con sinh năm Đinh Dậu

1. Tên đem lại may mắn

Dậu tam hội với Tỵ và Ngọ, tam hợp với Mão và Hợi. Do đó, tuổi Dậu nên có các chữ này. Vì dụ như: Gia, Hào, Giá, Khanh, Ấn, Nguyệt, Bằng, Thanh, Đông, Mã, Tuấn, Nam, Hứa, Bính, Đinh, Tiến, Quá, Đạt, Tuần, Vận, Tuyển, Bang, Đô, Diên…

Gà thích ăn những loại ngũ cốc như Mễ, Mạch, Hòa, Đậu, Tắc, Thúc. Vì vậy, những chữ thuộc các bộ đó như: Túc, Tinh, Túy, Tú, Thu, Khoa, Đạo, Tích, Tô, Bỉnh, Chi, Phương, Hoa, Đài, Nhược, Thảo, Hà, Lan, Diệp, Nghệ, Liên… rất thích hợp với người cầm tinh con gà. Phần lớn người tuổi Dậu mang những tên đó là người tài hoa, nhanh trí, ôn hòa, hiền thục, biết giữ mình và giúp người.

Gà thích nghỉ ngơi dưới gốc cây hoặc trong hang động nên những tên thuộc bộ Mộc hoặc mang các chữ Khẩu, Miên, Môn có tác dụng trợ giúp cho người tuổi Dậu được an nhàn hưởng phúc, danh lợi song toàn. Những tên như: Bản, Tài, Thôn, Kiệt, Đông, Tùng, Vinh, Thụ, Quyền, Lâm, Liễu, Đồng, Chu, Hòa, Đường, Thương, Hồi, Viên, Dung, Tống, Gia, Phú, Khoan, An, Hoành, Nghi, Định, Khai, Quan, Mẫn… sẽ giúp bạn gửi gắm ước nguyện đó.

Gà thường chạy nhảy nên những tên thuộc bộ Túc, bộ Kỷ sẽ giúp người tuổi Dậu sống thuận theo tự nhiên và luân thường, được vinh hoa phú quý. Để gửi gắm ước nguyện đó, bạn có thể chọn một trong những tên như: Bạt, Khiêu, Dũng, Ất, Nguyên, Tiên, Khắc, Miễn, Lượng…

Gợi ý tên hay và những tên kiêng kị không nên đặt cho con sinh năm Đinh Dậu

2. Tên kiêng kỵ không nên đặt

Khi đặt tên cho người tuổi Dậu, bạn nên tránh các chữ thuộc bộ Tý, Sửu, Khuyển vì Dậu tương xung với Sửu, tương hại với Tý, không hợp với Tuất. Do đó, bạn cần tránh các tên như: Mâu, Mục, Khiên, Long, Sinh, Khổng, Tự, Tồn, Hiếu, Mạnh, Tôn, Học, Lý, Hài, Du, Hưởng, Tuất, Thành, Quốc, Tịch, Do, Hiến, Hoạch…

Gà không ăn thịt và không thích uống nước. Do vậy, những chữ thuộc bộ Tâm, Nhục, Thủy như: Đông, Băng, Trị, Chuẩn, Tuấn, Vĩnh, Cầu, Tân, Hải, Hàm, Hán, Hà, Nguyên, Tất, Nhẫn, Chí, Niệm, Tính, Trung, Hằng, Tình, Tưởng, Hào, Tư, Hồ, Năng… không thích hợp với người tuổi Dậu.

Theo văn hóa truyền thống, Gà là một trong ba loài thường được dùng làm vật hiến tế khi đã đủ lớn. Trước khi hành lễ, Gà thường được làm đẹp bằng những sắc phục rực rỡ. Để tránh điều đó, bạn không nên dùng những chữ thuộc bộ Đại, Quân, Vương, Đế, Trưởng, Thị, Cân, Sam, Y, Mịch để đặt tên cho người tuổi Dậu.

Những tên cần tránh gồm: Thiên, Thái, Phu, Di, Giáp, Hoán, Dịch, Mai, Trân, Châu, Cầu, San, Hiện, Lang, Sâm, Linh, Cầm, Lâm, Kì, Chi, Chúc, Tường, Phúc, Lễ, Hi, Lộc, Thị, Đế, Tịch, Sư, Thường, Bạch, Đồng, Hình, Ngạn, Chương, Ảnh, Viên, Bùi, Biểu, Hệ, Tư, Thống, Tông…

Trên đây là những cái tên hay và tên không nên đặt cho con sinh năm Đinh Dậu mà các bậc phụ huynh nên biết để có thể chọn được cái tên phù hợp cho con yêu của mình, mang lại nhiều điều may mắn tốt đẹp. Chúc các gia đình luôn khỏe mạnh hanh phúc và hãy luôn đồng hành cùng ilamdep.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.


Xem thêm: