Nhớ ngay những mẹo giúp lông mi dài và dày dưới đây

Hãy thật nâng niu và nhẹ nhàng với lông mi của bạn ngay từ bây giờ nhé, để có đôi mắt  khỏe,sáng, trẻ trung và rạng rỡ cùng hàng lông mi cong vút dày dặn thì hãy nhớ ngay những mẹo giúp lông mi dài và dày này bạn nhé!

Mẹo giúp lông mi dài và dày

Quy tắc 1: Bổ sung biotin và collagen hàng ngày 

Những chất dinh dưỡng  này có khả năng kích thích  lông mi phát triển nhanh tương tự như tác động đến  các nang tóc vậy. Biotin cải thiện lớp nền của keratin, giúp bạn ngăn chặn tình trạng lông mi rụng.

Nếu thực phẩm chức năng không phù hợp với bạn, một chế độ ăn uống giàu protein và vitamin, lành mạnh – như cá,  hạt đậu xanh, trứng,đậu nành, sữa chua – cũng có thể giúp kích thích lông mi bạn phát triển và mọc dày ,cong.

Quy tắc 2: Chuốt tinh chất dưỡng mi trước khi trang điểm 

Nhớ ngay những mẹo giúp lông mi dài và dày dưới đây

Bạn nên làm theo các bước sau: Rửa mặt thật sạch, tháo lens ra khỏi mắt nếu như có đeo, chuốt tinh chất dưỡng mi dài dày lên mi trên theo chiều từ trong ra ngoài, chú ý không được để tinh chất chạm vào mắt hay da bên ngoài, sau đó thấm khô các chất còn thừa rồi chuốt lại tương tự như vậy với mi dưới.

Quy tắc 3: Cẩn thận trong việc sử dụng mascara 

Nhớ ngay những mẹo giúp lông mi dài và dày dưới đây

Luôn nhớ phải thay mascara 3 tháng 1 lần, ngay khi bạn chưa dùng hết mascara đó. Điều này giúp cho mascara không bị biến hóa chất và làm khô lông mi của bạn, ngăn chặn các vi khuẩn từ cọ chuốt và bảo vệ mắt khỏi vi khuẩn xâm nhập . Khi sử dụng mascara, nên chuốt đuôi mi thay vì chuốt lông mi từ gốc đến ngọn, vì nó làm bào mòn mi và gây rụng.

Quy tắc 4: Nhẹ nhàng khi tẩy trang mắt 

Nhớ ngay những mẹo giúp lông mi dài và dày dưới đây

Đừng bao giờ quên tẩy trang mà đi ngủ, đặc biệt là với mascara – độ cứng  của nó sẽ làm kéo rụng và phá hủy hàng mi khi bạn đang ngủ. Bên cạnh đó, nang lông mi khá yếu ớt, nên việc tẩy trang quá mạnh dễ gây kích ứng các nang lông, khiến lông mi không phát triển tốt được. Điều này có thể xảy ra khi dùng sản phẩm làm sạch chứa cồn nhiều.

Quy tắc 5: Không dùng mi giả liên tục 

Nhớ ngay những mẹo giúp lông mi dài và dày dưới đây

Việc sử dụng mi giả cong, dày với lớp keo dính khá chặt có thể gây tình trạng rụng lông mi hoặc làm ảnh hưởng tới nang lông mi khiến chúng không thể phát triển. Bên cạnh đó, đôi khi với bút kẻ mắt dạng lỏng kết hợp với keo dán mi gây ra vài phản ứng hóa học làm lông mi bị gãy

Hãy am hiểu các thành phần của keo dán mi trước khi dùng: Một số loại keo chứa formaldehyde, hoặc mù cây,vì vậy hãy kiểm tra bao bì sản phẩm kỹ lưỡng trước để biết thêm thông tin.

Trên đây là cách giúp lông mi nhanh dài mà ilamdep.vn chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn có diện mạo tỏa sáng mọi lúc mọi nơi với đôi mắt đẹp long lanh, đừng quên ấn like ủng hộ báo làm đẹp ilamdep.vn chúng tôi nhé


Xem thêm: