Nước lá sen có tác dụng giảm cân hiệu quả bạn đã thử chưa?

Nước lá sen có tác dụng giảm cân hiệu quả bạn đã thử chưa?

Lá sen được áp dụng rất nhiều trong quá trình giảm béo. Nghiên cứu lâm sàng cũng cho thấy dịch chiết lá sen có thể điều trị hội chứng rối loạn lipid máu khi dùng liên tục 3 đợt, mỗi đợt 20 ngày, đạt hiệu quả 91,3 %. Với những người béo phì, mỗi ngày hãm uống 9gr lá sen thay trà liên tục trong 3 tháng có tác dụng giảm béo khá tốt. Cách chế biến và cách dùng khá đơn giản chỉ cần phơi khô và pha nước nóng như uống trà. Hãy cùng áp dụng phương pháp giảm cân bằng lá sen này nhé các bạn.

Nước lá sen có tác dụng giảm cân hiệu quả bạn đã thử chưa?

Lá sen thường được phối hợp với các vị thuốc như sơn trà, hà thủ ô và thảo quyết minh (hạt muồng) pha như trà. Sử dụng thường xuyên sẽ có tác dụng giảm cholesterol cùng các tác nhân gây béo phì.

Cách dùng lá sen giảm cân

Chuẩn bị:

  • 200gr lá sen khô (mua từ hiệu thuốc lá sen khô, đã làm sạch).
  • Vài chục túi nilông loại nhỏ, bật lửa.
  • Một khay lớn.

Cách làm:

Dùng tay xát nhỏ lá sen khô cho vào khay lớn. Sau đó, cho vào túi nhỏ từ 3 – 5 gam, gấp mép túi nilông lại, dùng bật lửa hơ để đóng gói, đảm bảo gói kín không bị hở, tránh tình trạng bị mốc.

Cách sử dụng:

Nước lá sen có tác dụng giảm cân hiệu quả bạn đã thử chưa?

Trong ngày chị em có thể sử dụng nhiều lần, uống liên tục, thay nước uống. Cho lá sen vào cốc, đổ nước nóng sôi 100 độ, đậy nắp lại, để ủ khoảng 5 – 6 phút, nước nóng và ủ lâu để đảm bảo nước trà lá sen đã ngấm, nên uống khi trà ấm, nóng.

Mỗi đợt dùng chừng 10 ngày. Một năm chỉ nên dùng vài đợt. Ngoài ra để phòng chống béo phì có thể dùng lá sen tươi 1 lá, gạo tẻ 100g, đem nấu cháo, ăn cùng chút đường trắng (cũng có thể gia thêm đậu xanh để tăng sức thanh nhiệt giải độc).

Trên đây là cách dùng lá sen để giảm cân đơn giản hiệu quả nhất giúp các bạn có thêm một phương pháp giảm cân an toàn cho sức khỏe, đảm bảo sở hữu thân hình thon gọn như mong muốn. Chúc các bạn giảm cân thành công và hãy luôn đồng hành cùng ilamdep.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.


Xem thêm: